Absolute Health : Integrative Medicine
HomeAbout AHTherapy & TreatmentPromotionsAH-oncology
Language Thai Language English Language
 
 
 
 
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคุณ (จิ๊ก) เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ทางเลือกในการรักษา... ที่แก้ไขโรคที่ต้นเหตุ
พาร์กินสัน สมองเสื่อม สามารถรักษาได้ ต่อชีวิตกลับมาใช้ชีวิตปกติได้
การดูแลสุขภาพของผู้บริหารระดับสูง ...ในแบบฉบับคุณสุภี พงษ์พาณิชย์
สู้กับโรคจอประสาทตาเสื่อม ...กมลวรรณ ศักดานุวัฒนกุล น้องอิง
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ คุณแก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์
ประสบการณ์เฉียดตาย ! ...บทสัมภาษณ์ เบญจวรรณ ทวิภักดิ์
เกือบจะต้องผ่าตัด... แต่โชคดีที่มีทางเลือก
สุขภาพดีตามแบบฉบับคุณพิศมัย วิไลศักดิ์ ศิลปินแห่งชาติ / ดารานักแสดง
คนสู้โรค SLE แค่เฉียด ...ชีวิตนี้เรายังมีทางเลือก
วิธีการดูแลสุขภาพในแบบของคุณแหม่ม – จินตหรา สุขพัฒน์
ทางเลือกที่สามารถช่วยชีวิตผมได้ แม้ป่วยเป็นโรคหัวใจ
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในเชิงป้องกัน สุขภาพดี ตามแบบฉบับดีเจ อรรณพ กิตติกุล
 
ทางเลือกในการรักษา... ที่แก้ไขโรคที่ต้นเหตุ
 

สวัสดีครับท่านสมาชิก Absolute Health Newsletter ผมชื่อสุชาติ ทองอยู่ อายุ 42 ปี เป็นสมาชิกใหม่ของแอ็บโซลูท เฮลธ์ ประกอบอาชีพเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ปัจจุบันมีอาการป่วย ได้ทำการตรวจรักษากับโรงพยาบาลมาหลายแห่งมาแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด จึงมีความสนใจที่จะหาแนวทางการรักษาแบบทางเลือกดู เพื่อที่จะได้รักษาตัวเองอย่างจริงจังครับ

ผมรู้จักกับแอ็บโซลูท เฮลธ์ ได้อย่างไร
พอดีผมรู้จักกับแอ็บโซลูท เฮลธ์ คลินิก โดยวันนั้นบังเอิญดูทีวีตอนเช้าครับ รายการฮอตไลน์สายสุขภาพ ทางสถานีเนชั่นแชลแนล ที่ออกอากาศทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 07.00 – 08.00 น. พอดีดูไปดูมาแล้ว อาการของโรคตรงกับที่คุณหมอกำลังพูดในรายการ จริงๆ แล้วเพิ่งทราบว่ามีการรักษาแบบบูรณาการ พอจบจากรายการ ผมก็เลยโทรมาติดต่อสอบถามข้อมูลในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ก็ได้แนะนำข้อมูลต่างๆ ให้ ทำให้เราเกิดความสนใจมากขึ้น จึงมีการนัดเพื่อเข้ามาตรวจวิเคราะห์สุขภาพ และปรึกษาแพทย์

ปัญหาสุขภาพเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก เราก็ว่าเราไม่ประมาทอยู่แล้ว ปกติเราทำงานอยู่ก็มีการตรวจสุขภาพประจำปีอยู่แล้วทุกปี ในหน่วยงานที่ทำอยู่

ส่วนอาการของโรคที่เป็น
อาการของโรคที่เป็นอยู่จะมีอาการปวดตามข้อ กระดูกและที่หลัง หน้ามืด บางครั้งก็มีอาการวูบ ไปหาหมอที่โรงพยาบาลหลายแห่งในช่วงแรกวินิจฉัยไม่ได้ คุณหมอก็จ่ายยาแก้ปวดบ้างหรือไม่ก็ยาในกลุ่มสเตอร์รอยบ้างเป็นการบรรเทาอาการไปก่อน ซึ่งเป็นการรักษาที่ปลายเหตุของโรค สุดท้ายคุณหมอที่โรงพยาบาลก็สรุปผลมาว่าเป็น SLE หรือที่เรารู้จักกันคือโรคพุ่มพวงนั่นเอง เราก็ตกใจว่าจู่ๆ เป็นได้อย่างไร

หลังจากนั้นก็เข้ามาปรึกษากับแพทย์ที่แอ็บโซลูท เฮลธ์ ก็มีการตรวจเช็คสภาวะการทำงานของร่างกายทั้งระบบ โดยใช้เครื่องสแกนที่ร่างกาย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วผลการตรวจก็จะออกมาเพียบเลย หลังจากนั้นคุณหมอก็วิเคราะห์ผลการตรวจให้ฟัง ผมว่าเป็นการตรวจที่คุ้มค่า สามารถประเมินสภาพร่างกายเราได้ทั้งหมด ทุกอวัยวะ และสามารถเตือนบ่งบอกการเกิดโรคในอนาคตได้อีกด้วยถ้าเราปล่อยไว้ และก็มีการตรวจ Lab เจาะเลือดไปตรวจร่วมด้วย คุณหมอวินิจฉัยว่าเป็นโรค SNSA (Seronegative spondyloarthropathy) คือ โรคข้อชนิดหนึ่ง ที่มีข้อและกระดูกสันหลังอักเสบ โดยตรวจไม่พบสารรูมาตอยด์ เป็นโรคที่อยู่ในกลุ่มย่อยของโรค SLE ที่สามารถรักษาได้
 
แล้วก็ตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่นี่ครับ คุณหมอก็วางแผนการรักษาให้
คุณหมอก็ให้ทำ H.O.T. UV , H.O.T. OZONE คือการฆ่าเชื้อโรคในกระแสเลือด ลดการอักเสบที่ข้อ และเสริมภูมิต้านทานให้ดีขึ้น โดยการนำเลือดเพียงเล็กน้อยมาเติมออกซิเจน และพลังงานจากแสงยูวี สลับกับโอโซน ในขวดที่ป้องกันเลือดแข็งตัว จากนั้นจึงฉีดกลับเข้าสู่ร่างกาย ทำAllergostop เป็นเหมือนการทำวัคซีนเพื่อต้านการแพ้ โดยใช้เลือดของเราเองไปทำ และก็ทำคีเลชั่น เพื่อล้างสารพิษในหลอดเลือด เพราะในร่างกายมีสารพิษอยู่เยอะ

หลังจากที่ทำการรักษามาได้ระยะหนึ่งแล้ว อาการดีขึ้นมาก อาการอ่อนเพลียหายไป อาการปวดตามข้อและกระดูกดีขึ้น อาการหน้ามืดก็ดีขึ้นเป็นลำดับ ตอนนี้รู้สึกร่างกายแข็งแรงกว่าแต่ก่อนด้วยครับ สมองปลอดโปร่ง สดชื่นขึ้น ทำงานได้ดีขึ้น เหมือนร่างกายได้รับการปรับระบบภายในใหม่

มาที่แอ็บโซลูท เฮลธ์ มีความประทับใจ ที่นี่มีความเป็นกันเอง คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนก็มีความตั้งใจในการทำงานมากนะครับ สนใจแต่ละเคส และวางแผนการรักษาคนไข้อย่างจริงจัง ดูแลเหมือนเราเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้ป่วยหายป่วยจากโรคได้ เป็นสิ่งที่ผมสามารถสัมผัสได้

สุดท้ายผมขอฝากทิ้งท้ายให้กับท่านผู้อ่านเพื่อเป็นแนวในการรักษาสุขภาพตนเอง ผมคิดว่าในปัจจุบันนี้ไม่ต้องรอให้ป่วยแล้วค่อยมาพบแพทย์นะครับ การที่เราดูแลสุขภาพก่อนที่จะเป็นโรคเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราไม่ต้องเจ็บทรมานเวลาป่วย ในการรักษาของแอ็บโซลูท เฮลธ์ ผมคิดว่าเป็นการหาสาเหตุของโรคก่อนทำการรักษา แล้วแก้ที่ต้นเหตุของโรคนั้น โดยสรุปก็คือ เนื่องจากสิ่งรอบตัวเราในปัจจุบันมีมลพิษมากมาย เราควรมาดูแลสุขภาพของเราก่อนที่จะเกิดเป็นโรคที่รักษายาก หรือเราอาจต้องทานยาที่มีผลกับอวัยวะร่างกายของเราเป็นผลให้เราเป็นโรคตามมาก็ได้ อย่ารอเวลาให้โรคมาหาเรานะครับ การป้องกันและดูแลสุขภาพตั้งแต่แรกเป็นสิ่งที่จำเป็นนะครับ


...........................................................................................................
ทางเลือกในการรักษา... ที่แก้ไขโรคที่ต้นเหตุ ...คุณสุชาติ ทองอยู่
| Word 16.4 KB
 
Next   Back to Top
 
  Absolute Health Fanpage   Follow @AHCclinic   Absolute Health on YouTube  
 
แอ็บโซลูท เฮลธ์ คลินิค
53 ชั้น 3 (อาคาร Urbis โรงแรม ดิ เอทัส บางกอก)
ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

Copyright © 2008-2014  Absolute-Health.org