Absolute Health : Integrative Medicine
HomeAbout AHTherapy & TreatmentPromotionsAH-oncology
Language Thai Language English Language
 
 
 
 
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคุณ (จิ๊ก) เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ทางเลือกในการรักษา... ที่แก้ไขโรคที่ต้นเหตุ
พาร์กินสัน สมองเสื่อม สามารถรักษาได้ ต่อชีวิตกลับมาใช้ชีวิตปกติได้
การดูแลสุขภาพของผู้บริหารระดับสูง ...ในแบบฉบับคุณสุภี พงษ์พาณิชย์
สู้กับโรคจอประสาทตาเสื่อม ...กมลวรรณ ศักดานุวัฒนกุล น้องอิง
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ คุณแก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์
ประสบการณ์เฉียดตาย ! ...บทสัมภาษณ์ เบญจวรรณ ทวิภักดิ์
เกือบจะต้องผ่าตัด... แต่โชคดีที่มีทางเลือก
สุขภาพดีตามแบบฉบับคุณพิศมัย วิไลศักดิ์ ศิลปินแห่งชาติ / ดารานักแสดง
คนสู้โรค SLE แค่เฉียด ...ชีวิตนี้เรายังมีทางเลือก
วิธีการดูแลสุขภาพในแบบของคุณแหม่ม – จินตหรา สุขพัฒน์
ทางเลือกที่สามารถช่วยชีวิตผมได้ แม้ป่วยเป็นโรคหัวใจ
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในเชิงป้องกัน สุขภาพดี ตามแบบฉบับดีเจ อรรณพ กิตติกุล
 
พาร์กินสัน สมองเสื่อม สามารถรักษาได้ ต่อชีวิตกลับมาใช้ชีวิตปกติได้
 

ดิฉัน ปรียานันท์ ศรีกุลวงศ์ อายุ 69 ปีค่ะ ขอเรียกแทนตัวว่าคุณแม่นะคะ อาชีพธุรกิจการท่องเที่ยวและทัวร์ แม่เป็นคนที่ชอบทำงาน และชอบทำกิจกรรมทุกอย่าง คุณแม่เป็นคนที่โชคดีมีคนดูแลและให้คำปรึกษาสุขภาพ อยู่ข้างกายค่ะ คุณแม่มีลูกชายเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาล เป็นคุณหมอที่เก่ง รักษาใครต่อใครก็ดีหมด อีกทั้งคุณหมอก็เอาใจใส่เป็นอย่างดี และคุณแม่ก็ปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกๆ ดูแลตัวเองมาตลอด แต่บางครั้งอาการป่วยของเราก็ต้องใช้วิธีการและแนวทางที่เฉพาะทางในการดูแล แบบผสมผสานกันไป

คุณแม่จะเล่าถึงอาการป่วยให้ฟังกันนะคะ ครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีอาการสารพัดโรค คือเดินไม่ค่อยสะดวก การทรงตัวผิดปกติ เดินเซ มือไม้บังคับไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น เราจะจับแก้วน้ำ แต่กลับเป็นการผลักแก้วน้ำให้ล้มทุกครั้งไป หรือจะจับปากกามาเขียน มันก็จะเป็นการปัดปากกาไป มันควบคุมไม่ได้
 • เวลาเดินจะลืมอยู่เรื่อยๆ เสียการทรงตัว ไม่อยากจะลุกเดิน ไม่อยากคุยโทรศัพท์
 • DLP (โรคไขมันในเลือดสูง,โรคไขมันอุดตัน)
 • มือเกร็ง 2 ข้าง พูดน้อยลง ยกแก้วน้ำดื่มแล้วปัดทิ้ง
 • กล้ามเนื้อหน้าอกบีบรัด ขาอ่อนแรง พูดช้าลง ความคิดช้าลง
 • เคยตรวจ MRI สมอง พบเส้นเลือดสมองตีบ และก็ต้องทานยาละลายลิ่มเลือด
จึงไปหาหมอ คุณหมอบอกว่าคุณแม่จะเป็นอัมพฤกษ์แล้วนะ แล้วถามคุณแม่ว่ารู้จักพาร์กินสันไหม เราก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็เลยไปตรวจ MRI (การตรวจด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตรวจได้ทุกระบบของร่างกาย) แล้วผลการตรวจปรากฏว่าเราเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ แล้วคุณหมอก็ให้ทานยา คุณแม่ทานยาเป็นตะกร้าและทานมา 4-5 ปี อาการก็ไม่ดีขึ้น อาการทรงๆ แล้วก็ทรุด อะไรที่ว่าดีเราหามารักษาทุกอย่าง อาหารเสริมคุณแม่ทานทุกอย่างแต่มันก็ยังไม่ดีขึ้น มันเริ่มทรุดลงเรื่อยๆ อาการเริ่มหนักขึ้น มีอาการหน้ามืดช่วงบ่ายๆ เป็นถี่ขึ้นแม่ก็ได้แต่สรุปในใจคนเดียวว่า คงหมดทางรักษาแล้ว อย่างที่บอก ด้านการพูดจาก็ไม่อยากพูด ไม่อยากคิดอะไรแล้วทั้งนั้น เหมือนคนหมดหวัง ก็คุยกับลูกๆ ลูกก็บอกว่าทำทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว แม่ก็คิดสรุปเองว่าเราอายุมากแล้วเป็นอย่างนี้ก็คือรอวันตาย

แล้วความหวังของแม่ก็ได้จุดประกายขึ้นมา เรียกว่าเป็นบุญของเราที่ได้สะสมมา ทำให้คุณแม่ได้มารู้จักแอ็บโซลูท เฮลธ์ คลินิก หรือชื่อเต็มๆ ว่าศูนย์การแพทย์บูรณาการ แอ็บโซลูท เฮลธ์ มาที่สาขาขอนแก่น โดยมีเพื่อนแนะนำมา คุณแม่ก็เลยลองมาดู โดยตรวจกับ นพ.วิทย์ สมบัติวรพัฒน์ มาถึงคุณหมอก็ให้ตรวจเช็คสภาพร่างกายเราทั้งหมดแบบเจาะลึก ด้วยเครื่องควันตัมสแกน ผลการตรวจออกมาเป็นแบบนี้ เท่าที่แม่จำได้
 
 • เลือดไปเลี้ยงสมองน้อย, สารพิษสารโลหะหนัก, สารปรอทสูงกว่ากำหนด (ปกติไม่เกิน 35)
 • ระบบการทำงานของตับ, ตับอ่อน บกพร่อง
 • ระบบการทำงานของต่อมหมวกไตบกพร่อง
 • ระบบการทำงานลำไส้-ท้องผูกบกพร่อง
 • ระบบการทำงานประสาทตาบกพร่อง
 • มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการทำงานความทรงจำ
 • มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการทำงานต่อมใต้สมอง
 • ระบบการทำงานหัวใจบกพร่อง
แล้วคุณหมอวิทย์ก็วางแผนการรักษาให้ โดยคุณหมอบอกว่าจะต้องแก้ไขที่ต้นเหตุของการเกิดโรค ก็ทำทุกอย่างตามที่คุณหมอวิทย์แนะนำ คุณแม่ได้ฉีดเซลล์ซ่อมเซลล์ CPT และ FCT เพื่อให้ไปฟื้นฟูและซ่อมแซมอวัยวะที่มีปัญหา และทำคีเลชั่น การล้างสารพิษ ดึงของเสียที่สะสมในร่างกายออกไป รวมถึงการทำ H.O.T การนำเลือดของเรามาฆ่าเชื้อโรค ทีแรกดูดมาดำเลย พอเอามาฟอกแสงยูวีกับโอโซน เลือดของเราก็กลับมาสีแดงได้เหมือนคนปกติ ขอเล่าเพิ่มเติมวันแรกที่ทำทำคีเลชั่น กับการซ่อมแซมเซลล์ มันเหมือนเซลล์ทั้งตัวเริ่มทำงานใหม่ เมื่อก่อนมันคงนอนแน่นิ่ง แต่พอทำไปแล้วมันเหมือนมีตัวมากระตุ้นให้ทำงานใหม่มันเป็นความรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ทั้งตัว พอเข็มที่ 2 คุณแม่เริ่มทำงานได้ หลังจากนั้นมันไม่เหนื่อย มันดีขึ้น จะว่าเหมือนคนที่เขากินยาบ้า กินลิโพ หรือกระทิงแดงหรือเปล่า? มันไม่ใช่ แต่มันรู้สึกดีขึ้นทั้งตัวทั่วร่างกาย

อาการตอนนี้ของคุณแม่ดีขึ้นแล้วค่ะ จึงอยากจะนำมาเล่ามาถ่ายทอดให้ฟังกัน เพราะเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายหรือเป็นความลับแต่อย่างใด ตอนนี้มือก็หยิบจับได้ แก้วไม่แตก น้ำไม่หก เขียนหนังสือได้ทุกคำ คิดได้ แต่ก่อนคิดไม่ออก จะนั่งเฉยๆ ไม่พูดไม่จา และที่สำคัญขับรถยนต์เองได้แล้ว เดี๋ยวนี้เวลามาที่ศูนย์ขอนแก่นก็ขับรถมาเอง ตอนนี้คุยเก่ง Present งาน จัดประชุมได้เหมือนเดิม มีการลำดับความคิดเป็นขั้นเป็นตอน ที่แปลกขึ้นมา คือคิดออก คิดได้ในเรื่องประสบการณ์ที่ผ่านมา ได้กลับมาทำงานเพื่อส่วนรวม เพื่อสังคมได้ ทุกคนก็สงสัยว่าอายุ 69 จะ 70 แล้วยังทำงานได้ ต้องขอบคุณคุณหมอ และแอ็บโซลูท เฮลธ์ ที่ทำให้มีวันนี้ได้

เรื่องของโรคสมองเสื่อมที่ดูเหมือนไม่มีทางรักษา ยังมีวิทยาการ อื่นๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยในการบูรณาการรักษาโรค คือเข้าไปแก้ไขแบบตรงจุด เช่นสมองหรืออวัยวะส่วนที่เสื่อมหรือมีปัญหา ก็เข้าไปซ่อมอวัยวะนั้น ฟื้นฟูอวัยวะนั้นให้มาทำงานใหม่ได้ เกิดคนใหม่ขึ้นมาทำประโยชน์ให้สังคมและประเทศชาติได้ มันต่อชีวิตได้นะ คุณแม่ฝากไว้ด้วยนะคะ สำหรับคนที่ยังไม่เจ็บป่วย หรือไม่เคยตรวจร่างกาย อย่าเพิ่งคิดว่าเราแข็งแรงนะคะ มาตรวจมาป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ อย่าให้เป็นเหมือนกับแม่เลยค่ะ เสียดายเวลา เกือบสิ้นหวังแล้วเหมือนกันค่ะ ส่วนคนที่ไม่ป่วยก็มาล้างสารพิษ เสริมวิตามิน และดูแลเซลล์ให้แข็งแรง จะได้ดูหนุ่มดูสาวและสุขภาพดีตลอดไปไงคะ


...........................................................................................................
พาร์กินสัน สมองเสื่อม สามารถรักษาได้ ต่อชีวิตกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ ...คุณปรียานันท์ ศรีกุลวงค์ | Word 21.2 KB
 
Next   Back to Top
 
  Absolute Health Fanpage   Follow @AHCclinic   Absolute Health on YouTube  
 
แอ็บโซลูท เฮลธ์ คลินิค
53 ชั้น 3 (อาคาร Urbis โรงแรม ดิ เอทัส บางกอก)
ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

Copyright © 2008-2014  Absolute-Health.org