Absolute Health : Integrative Medicine
HomeAbout AHTherapy & TreatmentPromotionsAH-oncology
Language Thai Language English Language
 
 
 
 
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคุณ (จิ๊ก) เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ทางเลือกในการรักษา... ที่แก้ไขโรคที่ต้นเหตุ
พาร์กินสัน สมองเสื่อม สามารถรักษาได้ ต่อชีวิตกลับมาใช้ชีวิตปกติได้
การดูแลสุขภาพของผู้บริหารระดับสูง ...ในแบบฉบับคุณสุภี พงษ์พาณิชย์
สู้กับโรคจอประสาทตาเสื่อม ...กมลวรรณ ศักดานุวัฒนกุล น้องอิง
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ คุณแก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์
ประสบการณ์เฉียดตาย ! ...บทสัมภาษณ์ เบญจวรรณ ทวิภักดิ์
เกือบจะต้องผ่าตัด... แต่โชคดีที่มีทางเลือก
สุขภาพดีตามแบบฉบับคุณพิศมัย วิไลศักดิ์ ศิลปินแห่งชาติ / ดารานักแสดง
คนสู้โรค SLE แค่เฉียด ...ชีวิตนี้เรายังมีทางเลือก
วิธีการดูแลสุขภาพในแบบของคุณแหม่ม – จินตหรา สุขพัฒน์
ทางเลือกที่สามารถช่วยชีวิตผมได้ แม้ป่วยเป็นโรคหัวใจ
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในเชิงป้องกัน สุขภาพดี ตามแบบฉบับดีเจ อรรณพ กิตติกุล
 
การดูแลสุขภาพของผู้บริหารระดับสูง ในแบบฉบับคุณสุภี พงษ์พาณิชย์
 
ปกติแล้วเป็นคนที่ใช้ร่างกายข้อนข้างเปลืองค่ะ ทำงานวันจันทร์ - ศุกร์ เลยค่ะ บางครั้งก็มีวันเสาร์ - อาทิตย์ด้วย แต่ก็ไม่ใช่ทุกสัปดาห์ ความที่เราเป็นคนไฮเปอร์ทำให้เรารู้สึกว่าเราน่าจะนอนตื่นสายได้บ้าง แต่พอถึงเวลาก็ตื่น 6 โมงเช้าทุกที ทำให้เรารู้สึกว่าเราพักผ่อนน้อยเกินไปหรือเปล่า การพักผ่อนของเราก็คือถ้ามีเวลาก็จะไปทำกิจกรรมต่างเพื่อเป็นการผ่อนคลายและพักผ่อนไปในตัว เป็นคนชอบเข้าสปาค่ะ เพราะว่าทำให้รู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ นอกจากนั้นก็ดูคอนเสิร์ต ดูหนัง ฟังเพลง ถ้ามีเวลาว่าง แต่ ณ วันนี้งานก็เยอะ ประชุมก็มาก บางครั้งก็ไม่ได้ทานข้าวกลางวัน การทำงานประจำก็มากพอแล้ว นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางธุรกิจ ต้องไปร่วมงานต่างๆ เป็นประจำเสมอค่ะ เช่นงานเปิดตัวสินค้าบ้าง งานสังสรรค์บ้าง บางคืนก็ไปงานต่างๆ ใช้เวลายาวถึงตีหนึ่ง ตีสอง แล้วก็ตื่นหกโมงเช้าทุกวัน

ถามว่าตอนนี้มีปัญหาสุขภาพตอนนี้ รู้สึกว่าบางทีเราก็มีอาการเหนื่อยล้าบ้าง บางครั้งรู้สึกมึนๆๆ ง่วงนอน ไม่สดชื่นเหมือนสมัยก่อน การที่มา Absolute Health Clinic เพราะว่าพี่เป็นคนใส่ใจในเรื่องของสุขภาพค่ะ ทางนี้เค้ารักษากันแบบบูรณาการ เครื่องมือก็ทันสมัย ถามว่ากลัวไหม ก็กลัวเหมือนกันนะ แต่ก็คิดว่ารู้สาเหตุก่อนดีกว่าที่จะมาแก้ที่ปลายเหตุ เราก็มาตรวจเช็คสุขภาพแบบองค์รวมเรียกว่าBio – Energetic Scan หรือบางท่านจะเรียกว่าการตรวจควันตัมสแกน ค่ะ พอเข้าไปตรวจเราก็รู้สึกตื่นเต้นนิดนึงว่าผลจะการตรวจจะออกมาอย่างไรบ้าง
 
หลังจากได้รับการตรวจแล้ว คุณหมอก็บอกว่า พี่เป็ดพักผ่อนน้อย มีสารพิษโลหะหนัก ดีที่พี่เป็ดไม่ทานชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ แต่ที่ชัดเจนมากคือเรื่องการพักผ่อนและการออกกำลังกาย หลังจากนี้พี่คงหันไปออกกำลังกายให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องระบบการหายใจ เนื่องจากทุกวันนี้สิ่งแวดล้อมในเมืองมันเปลี่ยนไปมีมลพิษรอบๆ ตัวเราเลยค่ะ การเข้ามาอยู่คอนโดในเมืองเพื่อใกล้ที่ทำงาน เป็นการส่งผลให้ได้สารพิษโลหะหนักมากด้วย เช่นควันจากรถยนต์ เป็นต้น ที่ทุกวันนี้มีมากมายเหลือเกิน พี่เป็นคนที่ใส่ใจและระวังเรื่องความสะอาดรอบๆ ตัว คุณหมอแนะนำให้ทานวิตามิน B รวมเพิ่ม ทำให้เราทราบว่าควรทานวิตามินอะไรที่เหมาะสม คติประจำใจของเราคือ ห้ามป่วย ห้ามแก่ ห้ามตาย เราก็ควรทำตัวสายกลาง ไม่ตึงเกินไป ไม่หย่อนเกินไป เช่น ควรกินแป้งบ้างไม่ใช่ไม่กินเลย เพราะกลัวอ้วน เราควรทานบ้าง การตรวจด้วย เครื่องควันตัมก็ช่วยในการสแกนร่างกายเรา ให้ทราบถึงว่าร่างกายเราเป็นอย่างไรบ้าง เครื่องนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดไว้ในตอนแรก ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ทำให้เราได้รู้ว่าร่างกายเราเป็นอย่างไร รู้ว่าควรดูแลร่างกายอย่างไรด้วยค่ะ นอกจากนี้คุณหมอยังได้แนะนำให้ทำคีเลชั่นเพื่อล้างสารพิษและสารโลหะหนักรวมถึงการฟื้นฟูหลอดเลือดด้วยค่ะ การฟื้นฟูเซลล์ ซ่อมเซลล์ให้สุขภาพแข็งแรง มาที่นี่เรียกว่าครบวงจรยังได้ทำไคโรแพรคติก การปรับกระดูกและโครงสร้างให้เข้าที่ เช่นเวลาเราปวดเมื่อยหรืออ่อนล้า ที่นี่เขาจะใช้เครื่องเลเซอร์ในการช่วยกระตุ้นด้วยค่ะ อย่ากลัวที่จะมาตรวจเช็คสุขภาพนะคะ ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ แอ็บโซลูท เฮลธ์ ก็เป็นตัวช่วยที่ดีให้คุณได้ดูแลสุขภาพแบบถูกวิธีค่ะ


...........................................................................................................
การดูแลสุขภาพของผู้บริหารระดับสูง ในแบบฉบับคุณสุภี พงษ์พาณิชย์
| Word 14.2 KB
 
Next   Back to Top
 
  Absolute Health Fanpage   Follow @AHCclinic   Absolute Health on YouTube  
 
แอ็บโซลูท เฮลธ์ คลินิค
53 ชั้น 3 (อาคาร Urbis โรงแรม ดิ เอทัส บางกอก)
ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

Copyright © 2008-2014  Absolute-Health.org